Đồng Tháp: Va chạm với xe cấp cứu, phóng viên Người Đưa Tin nhập viện - 23/06/2016

Gian hàng tintuc
Hào Kiệt
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Sáng nay (22/6), PV báo Người Đưa Tin phải hủy chuyến công tác tại tỉnh Bến Tre do xảy ra va chạm với xe cấp cứu chuyển bệnh khiến PV này phải nhập viện.


Xem thêm tin:

Khoảng 9h cùng ngày, ông Trần Quốc Hùng – Phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đang lưu thông trên QL 30 (thuộc địa phận xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) bằng xe máy hướng từ TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đi QL 1A để về tỉnh Bến Tre dự họp thì xảy ra va chạm với xe cấp cứu mang biển kiểm soát 66S–8389 (chưa xác định danh tính tài xế).

Theo lời người dân chứng kiến, thời điểm trên, xe ô tô cấp cứu 66S–8389 đang chuyển bệnh nhân lên TP.HCM cấp cứu. Thời điểm đó, tài xế điều khiển xe cấp cứu định vượt lên phía trước nên đánh lái lấn sang lề bên phải để vượt. Tuy nhiên, xe cấp cứu không vượt lên được vì có xe lưu thông ở phía trước.

Va chạm với xe cấp cứu, phóng viên Người Đưa Tin nhập viện - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ việc đã khiến ông Hùng phải hủy chuyến công tác. Nhưng điều đáng nói, sau cú va chạm, tài xế điều khiển xe cấp cứu nêu trên bỏ mặc người bệnh trên xe hơn nửa giờ đồng hồ để xuống đôi co với ông Hùng nhằm mục đích đòi “bồi thường”.Bất ngờ, tài xế xe cấp cứu phanh gấp ngay phần đường bên phải. Cùng lúc này, ông Hùng và một xe mô tô khác đang lưu thông cùng chiều phía sau không kịp phản ứng và tông vào phần đuôi xe cấp cứu ngã lăn xuống đường. Cú va chạm khiến ông Hùng văng ra xa rồi bị một chiếc xe máy cán qua người khiến ông phải nhập viện cấp cứu. Riêng xe máy của ông Hùng cũng hư hỏng nặng.

Thấy vậy, người dân địa phương gọi điện trình báo đến lực lượng chức năng. Chừng 5 phút sau đó, 2 công an viên xã An Bình có mặt tại hiện trường và tiến hành kiểm tra giấy tờ đồng thời ghi nhận sự việc. Do trên xe cấp cứu có bệnh nhân nên ông Hùng yêu cầu nên chuyển người bệnh đi gấp nhưng tài xế xe cấp cứu và một bác sĩ trên xe thản nhiên vào quán cà phê bên lề đường giải khát.

Va chạm với xe cấp cứu, phóng viên Người Đưa Tin nhập viện - Ảnh 2

Tài xế lái ô tô cấp cứu bỏ mặc bệnh nhân trên xe và nghênh ngang bước xuống xe đôi co với ông Hùng nhằm mục đích “đòi” bồi thường khi chưa có lực lượng CSGT đến xử lý.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT huyện Cao Lãnh đến hiện trường lập biên bản vụ việc. Theo lời ông Hùng, xe cấp cứu vượt phải không mở còi ưu tiên, không bật tín hiệu đèn để vượt, đồng thời chạy với tốc độ cao rồi phanh gấp nên khiến hàng loạt xe máy chạy cùng chiều phía sau không kịp xử lý và vụ tai nạn xảy ra.Mãi đến khi bệnh nhân kêu la vì đau, người nhà yêu cầu bác sĩ và tài xế cho xe chạy nhưng cả hai vẫn dửng dưng. Đến lúc người dân xung quanh phản ứng dữ dội và 2 đồng chí công an viên yêu cầu thì tài xế và bác sĩ mới đồng ý cho xe chạy.

“Tui tưởng người đi xe máy ngăn không cho xe cấp cứu chở người bệnh đi cấp cứu. Nào ngờ, tài xế xe cấp cứu không cho đi và cố tình gây khó dễ làm ảnh hưởng đến mạng sống của người bệnh. Nếu bất trắc xảy ra thì ai sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp này (?!)”, một người dân địa phương bức xúc.

Theo quan sát của PV, ô tô cấp cứu mang biển trắng nêu trên chỉ đề dòng chữ www.dulichbaotram.com.vn nên chưa xác định được xe cấp cứu thuộc đơn vị nào.

Đồng thời, qua tra cứu, chúng tôi phát hiện xe 66S–8389 có gắn đèn, logo cấp cứu không tồn tại trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Thanh Lâm

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/va-cam-voi-xe-cap-cuu-phong-vien-nguoi-dua-tin-nhap-vien-a246492.html

Chữ kí của thành viên

Facebook like